/

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc

07:28 14/05/2024
199 lượt xem

Chiều hôm qua (13/5), đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp và một số doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, do ông Tăng Thiết Cường, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Đồng chí Trần Báu Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trong những năm qua, Trung Quốc là một trong những đối tác chiến lược trong thu hút đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, có 06 dự án FDI từ Trung Quốc với tổng mức đầu tư khoảng 13 triệu USD; 31 dự án FDI từ Đài Loan với tổng mức đầu tư khoảng 13 tỷ USD.

Các dự án chủ yếu tập trung tại Khu kinh tế Vũng Áng ở các lĩnh vực chủ yếu như: công nghiệp chế biến chế tạo sản xuất thép, chế biến gỗ, logistic.

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Trung Quốc, cơ hội đầu tư, tiềm năng, lợi thế và các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh.

Thay mặt đoàn công tác, ông Tăng Thiết Cường, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt ấn tượng với những tiềm năng lợi thế, nhất là lợi thế của cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương.  

Ông Tăng Thiết Cường, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) mong muốn Hà Tĩnh tạo điều kiện để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh

Thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam sẽ tích cực giới thiệu quảng bá, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp thành viên nói riêng và các doanh nghiệp của Trung Quốc nói chung tìm hiểu thúc đẩy hoạt động đầu tư vào Hà Tĩnh.

Ông Tăng Thiết Cường cũng mong muốn Hà Tĩnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Trung Quốc nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện các dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải: Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiền để các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tập trung vào 04 cụm ngành kinh tế mũi nhọn đó là: Công nghiệp luyện thép, công nghiệp hỗ trợ, chế tạo sau thép và sản xuất điện; Nông, lâm nghiệp và thủy sản; Dịch vụ logistics và Du lịch. 

Đồng chí mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam nói riêng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung Quốc nói chung sẽ cùng tìm hiểu, nghiên cứu, để đầu tư tại Hà Tĩnh. Đồng thời khẳng định tỉnh Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Trung Quốc trong quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện các dự án.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng tin tưởng buổi làm việc lần này sẽ là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp tỉnh Hồ Nam tìm hiểu hiện thực các dự án tiềm năng, tạo ra nhiều giá trị về kinh tế - xã hội cho hai quốc gia.

Trước đó, đoàn đã đến tham quan, khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh một số doanh nghiệp tại Khu kinh tế Vũng Áng. Tại đây đoàn đã nghe giới thiệu về quy mô, tình hình sản xuất, tiềm năng, lợi thế của Khu kinh tế Vũng Áng.

Các thành viên trong đoàn bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Khu kinh tế Vũng Áng với quy mô, hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động./.

Thanh Huyền, Đình Phi/HTTV

Xem thêm phản hồi...