/

Năm 2024 ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 44 tỷ USD

08:49 27/02/2024
63 lượt xem

Năm 2024, mặc dù dự báo còn nhiều khó khăn nhưng ngành dệt may Việt Nam, vẫn đặt mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 44 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2023.

Hiện tại, lượng đơn hàng của các doanh nghiệp dệt may đã có tín hiệu tích cực, một số doanh nghiệp đã có đơn hàng hết quý 2/2024, và đang đàm phán cho những quý tiếp theo.

Công nhân may bước vào mùa sản xuất mới. Ảnh minh họa

Để duy trì ổn định hoạt động sản xuất, bảo toàn lực lượng lao động, các doanh nghiệp dệt may đang tiếp tục mở rộng, đa dạng hóa thị trường, linh hoạt trong sản xuất, chấp nhận các đơn hàng khó, có tính kỹ thuật phức tạp nhưng có giá trị gia tăng cao…

Đồng thời tăng cường đầu tư vào công nghệ hóa, tự động hóa ở các dây chuyền sản xuất, nhằm bảo đảm tiến độ giao hàng cho đối tác.

Xem thêm: Hà Tĩnh thu trên 10 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng

 Hà Tĩnh hiện có 6 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng dệt may với hàng ngàn lao động. Việc gia tăng đơn hàng của ngành dệt may là những tín hiệu tích cực để các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn Hà Tĩnh vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động./.

                                         Nguyễn Tâm/HTTV

Xem thêm phản hồi...