/

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

16:22 25/06/2024
35 lượt xem

Hôm qua (24/6), Nga đã chỉ trích làn sóng trừng phạt mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào nước này, gọi đây là hành động bất hợp pháp, đồng thời cảnh báo những hành động không thân thiện của phương Tây sẽ gặp phải “phản ứng cần thiết” từ Moskva.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ nước này đã mở rộng đáng kể danh sách những người bị cấm nhập cảnh Nga nhưng không cho biết thêm chi tiết.  

Trước đó, EU đưa ra gói trừng phạt cấm xuất khẩu khí đốt của Nga

Nga đưa ra tuyên bố trên sau khi EU thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga. Gói trừng phạt bao gồm lệnh cấm các công ty xuất khẩu khí đốt của Nga sử dụng các cảng trong EU để vận chuyển hàng tới nước thứ ba, cùng lệnh trừng phạt nhằm vào 116 cá nhân và tổ chức, cũng như các biện pháp ngăn chặn các hành động lách luật trừng phạt. 

Gói trừng phạt mới sẽ có thời gian chuyển tiếp 9 tháng trước khi chính thức có hiệu lực. Đây là lần đầu tiên EU ban hành lệnh trừng phạt nhằm vào nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Nga nhưng chỉ áp dụng đối với các đơn hàng có điểm đến ngoài EU. Một số nước trong khối vẫn được tiếp tục mua mặt hàng này của Nga./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...