/

Quay lén trong nhà nghỉ, tống tiền khách

09:21 05/07/2024
96 lượt xem

Nguyễn Khắc Giang quê Hồng Lĩnh đã dùng thủ đoạn lắp các thiết bị Camera để quay lén các đôi thuê nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), sau đó liên hệ dọa phát tán, ép đưa tiền.

Video: Tiết lộ gây sốc của đối tượng quay lén

Ngày 4/7/3024, VKSND huyện Can Lộc cho biết đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khắc Giang (SN 1987, thường trú tại tổ dân phố 2, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Nghi can Nguyễn Khắc Giang tại cơ quan công an

Trước đó vào khoảng tháng 9/2023, Nguyễn Khắc Giang đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, thuê phòng rồi lợi dụng sơ hở lắp các thiết bị quay lén để ghi lại hình ảnh nhạy cảm của khách khi vào thuê nghỉ sau đó. 

Sau khi quay lại các cảnh nhạy cảm, Giang đăng hình ảnh người bị hại lên hội nhóm kín hỏi tìm địa chỉ, khi tìm được địa chỉ Giang sử dụng tài khoản Facebook ảo liên hệ, nhắn tin với bị hại, đe dọa gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm đã chụp và quay được cho người thân, bạn bè của bị hại hoặc tung lên mạng xã hội nhằm mục đích tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Khi bị hại chấp nhận chuyển tiền, Giang tìm đến các quán cầm đồ xung quanh khu vực mình ở, yêu cầu bị hại chuyển tiền qua các mã QR của quán cầm đồ sau đó lấy tiền mặt từ chủ quán để tránh lộ thông tin cá nhân, gây khó khăn cho Cơ quan điều tra.

Với thủ thủ đoạn này, thời gian từ 20/5 đến 23/6/2024 Giang đã lừa đảo cưỡng đoạt của các bị hại tổng số tiền 11 triệu đồng, có được tiền Giang tiều xài vào mục đích cá nhân.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của 1 bị hại tại Can Lộc, chỉ một thời gian ngắn Cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc đã điều tra, phát hiện và xác định chính xác vị trí của đối tượng Giang lúc này đang lẩn trốn ở phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương nên đã nhanh chóng tiếp cận, bắt giữ đối tượng.

Tại Cơ quan điều tra, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo quy định./.

HTTV

Xem thêm phản hồi...