/

Sụt lún bất thường ở Hương Khê

08:15 25/11/2023
157 lượt xem

Một vụ sụt lún bất thường đã xảy ra trong trong đêm tại một khu dân cư ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, khiến một số hộ dân phải di dời.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 23/11 trong vườn của gia đình ông Nguyễn Xuân Hùng, thôn 5, xã Hòa Hải. Sau một tiếng động lớn, ngay cạnh căn nhà cấp 4 của gia đình ông Nguyễn Xuân Hùng xuất hiện 1 hố sụt lún đường kính rộng hơn 15m, độ sâu khoảng 4m, làm cho một số cây cối, vật dụng và gia cầm đã bị cuốn vào miệng hố, một phần móng của căn nhà cũng bị sạt lở ăn sâu vào bên trong.

Hố sụt lún ngay dưới căn nhà ông Nguyễn Xuân Hùng

Tại hiện trường cho thấy căn nhà của ông Nguyễn Xuân Hùng đã bị hư hỏng nặng, nền và sân nhà có nhiều vết nứt kéo dài. Nhiều khu vực trong vườn nhà ông Hùng cũng xuất hiện một số vết nứt. Điều đáng nói, các vết nứt còn xuất hiện tại căn nhà và vườn của một gia đình giáp ranh với vườn của ông Nguyễn Xuân Hùng và đang có dấu hiệu mở rộng.

Nền nhà và vườn nhà ông Hùng nứt toác

Hiện nay, người dân trong khu vực xẩy ra sụt lún đã được di dời đến nơi an toàn. Cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương cũng đang theo dõi các vết nứt, sụt lún, tìm nguyên nhân để đưa ra các phương án xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Nguyễn Trung, Thanh Tùng/HTTV

Xem thêm phản hồi...