/

Tháng đầu tiên tăng lương hưu, người dân sẽ được chi trả sớm hơn

08:21 03/07/2024
95 lượt xem

Lịch trả lương hưu kỳ tháng 7 được thông báo sẽ sớm hơn bình thường từ 3-5 ngày. Đây cũng là tháng đầu tiên người dân được hưởng mức lương hưu mới sau khi tăng.

Theo báo Thanh niên, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam cho biết, thời gian trả lương hưu kỳ tháng 7 sẽ có thay đổi. "Lịch chi trả lương hưu kỳ tháng 7 sẽ hơn hơn với lịch cũ từ 3 - 5 ngày. Chúng tôi mong muốn trong tháng đầu tiên nhận lương hưu mới, người nghỉ hưu sẽ được nhận lương nhanh nhất, tạo khí thế và mang lại niềm vui cho các bác, các cô chú", lãnh đạo Bưu điện Việt Nam chia sẻ.

Nói rõ hơn, ông Hào khẳng định, để lương mới sớm đến với người hưởng, ngành bưu điện đã bố trí tối đa nhân viên để chi trả, bổ sung điểm chi trả, bàn chi trả; đồng thời kéo dài thời gian chi trả.

Cụ thể, từ ngày 1 - 10/7, việc chi trả diễn ra tại các điểm ở xã, phường, thị trấn.

Từ ngày 11 - 25/7, Bưu điện Việt Nam tiếp tục chi trả cho những người nhận lương, trợ cấp muộn tại các điểm giao dịch của bưu điện.

Tháng đầu tiên tăng lương hưu, người dân sẽ được chi trả sớm hơn. Ảnh minh họa.

Lịch chi trả thay đổi theo từng địa phương do cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) và bưu điện thống nhất và thông báo đến người thụ hưởng. Khi đến nhận tại điểm chi trả, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và người nhận thay được ủy quyền cần mang các giấy tờ theo quy định: thẻ chi trả, giấy ủy quyền còn hiệu lực.

Việc chi trả tiền qua tài khoản ATM cho người hưởng sẽ được Bưu điện Việt Nam thực hiện ngay khi nhận được danh sách và tiền từ BHXH, chậm nhất là ngày hôm sau.

Đối với người hưởng già yếu, không có khả năng đi lại, không có người nhận thay, Bưu điện Việt Nam tiếp tục chi trả tại nhà, không thu phí từ người hưởng. "Với việc chủ động xây dựng phương án cụ thể và kinh nghiệm chi trả nhiều năm, Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ chi trả mức hưởng mới đến từng người hưởng kịp thời, chính xác và an toàn", đại diện Bưu điện Việt Nam khẳng định.

Trước đó, Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng tăng 15%. Như vậy, tháng 7 sẽ là tháng đầu tiên người dân được hưởng mức lương hưu và trợ cấp mới.

Trong tháng 7, Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mới cho gần 3 triệu người hưởng với tổng số tiền gần 19.000 tỷ đồng, theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ.

Theo Bảo An/ĐS&PL.com.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...