/

Ươm mầm hạnh phúc từ... "đôi tay đặc biệt"

09:55 22/11/2023
156 lượt xem

Tại xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh có một vườn cây cảnh mang tên Happy Garden, thu hút đông đảo khách hàng. Điếu bất ngờ là công việc chăm sóc, tỉa tót lại được thực hiện bởi một người đàn ông mang trên mình đôi bàn tay giả. 

Vườn cây cảnh mang tên Happy Garden ở xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh với đủ loại cây và kiểu dáng. Tất cả được chăm sóc, tỉa tót cẩn thận cho thấy một sự khéo léo, tỉ mẩn của người thợ. Thế nhưng ít ai ngờ, người xây dựng và chăm sóc vườn cây là anh Tô Hữu Sỹ lại đang phải sử dụng một đôi tay giả.

Vụ tai nạn lao động cách đây 3 năm tại Nhật Bản đã khiến anh mất đi đôi tay. Khát vọng, hoài bão của một kỹ sư nông nghiệp mới ra trường, người được cử tham gia chương trình hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với đối tác Nhật Bản gần như vỡ vụn.

1 năm 2 tháng điều trị vết thương, tập vận động và hồi phục nơi xứ người là quãng thời gian mà anh Sỹ phải tự mình chiến đấu, nỗ lực làm quen với cách sinh hoạt của một người “không tay”. Trở về nước vào đầu năm 2023, anh quyết tâm viết tiếp cuộc đời với cơ thể không còn lành lặn.

Khu vườn Happy Garden ra đời, đây là khu vườn nuôi dưỡng niềm đam mê cây cảnh, với những tìm tòi, thử nghiệm của một kỹ sư nông nghiệp.

Với đôi bàn tay giả, thế nhưng anh Sỹ vẫn thực hiện thuần thục các công đoạn trồng, chăm sóc cây cảnh. Dù có những trở ngại, nhưng anh đã cố gắng khắc phục và thích ứng mỗi ngày. Để rồi hôm nay những mầm xanh đang nảy nở trong khu vườn hạnh phúc và những mầm xanh của niềm tin, hi vọng cũng đang nảy nở trong tâm hồn anh. 

Cùng với công việc kinh doanh cây cảnh, anh Sỹ còn dành thời gian nghiên cứu phát triển các giống cây trồng mới, đảm nhận thêm dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn, tư vấn, bảo dưỡng cây cảnh...

Từ biến cố cuộc đời, chàng trai trẻ Tô Hữu Sỹ đã quyết tâm gây dựng cơ nghiệp bằng chính niềm đam mê và kiến thức chuyên ngành. Đó dường như là sức mạnh nội lực giúp anh tiếp tục miệt mài lao động, sáng tạo…

Thục Anh – Tuấn Anh/HTTV

Xem thêm phản hồi...