/

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính: Hà Tĩnh có 02 nạn nhân thương vong

19:42 24/05/2024
1585 lượt xem

Trong 14 nạn nhân tử vong do cháy tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội rạng sáng nay (24/5) có 02 công dân là người Đức Thọ.

Đó là: Em Phan Thị Thanh Hải (sinh năm 1997) là lao động tự do, trú tại thôn Đại Châu, xã Tùng Châu. Gia đình thuộc hộ cận nghèo. Bố bị bệnh K, đang điều trị, Mẹ đau ốm.

Em Nguyễn Mai Xuân Hán (sinh năm 1997) là lao động tự do, trú quán tại TDP 8, thị trấn Đức Thọ.

Nhiều thi thể được đưa khỏi hiện trường vụ cháy. 

Hiện thi thể của 02 em đang ở Nhà tang lễ thành phố Hà Nội (Số 1, Trần Vỹ, quận Cầu Giấy). Hai gia đình đã ra Hà Nội chờ kết quả xét nghiệm AND đưa thi thể các em về. quê an táng

Được biết, Hải và Hán là người yêu của nhau, dự kiến cuối năm này sẽ tổ chức lễ cưới. Cả 2 vừa  chuyển về ở Chung cư này thuê trọ được mấy ngày. 

Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có mặt chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy ở Trung Kính.

Ngay sau khi xẩy ra vụ việc, Lãnh đạo TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy ở Trung Kính, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.

Xem thêm: Hiện trường vụ cháy nhà trọ kinh hoàng làm 14 người chết ở Trung Kính, Hà Nội

Thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ thêm chi phí hỏa tảng, và hỗ trợ 1 chuyến xe  thi thể các nạn nhân về quê (nếu các gia đình có nhu cầu)./.

Theo HTTV

Xem thêm phản hồi...