/

Không chỉ Điện Biên...

10:15 29/04/2024
40 lượt xem

Những ngày này, cả nước đang hướng về Điện Biên với rất nhiều hoạt động tri ân thiết thực nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, địa phương và rất nhiều tổ chức, cá nhân dành cho Điện Biên khiến chính quyền và nhân dân sở tại rất phấn khởi, ấm lòng.

Song, trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, Điện Biên là một khu vực thuộc tỉnh Lai Châu và đến năm 2004 mới chia tách thành 2 tỉnh. Cũng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, quân, dân cả nước, đặc biệt là các địa phương lân cận đã đóng góp rất nhiều sức người, sức của, không quản gian khổ, hy sinh với tinh thần dành tất cả cho chiến dịch thắng lợi, góp phần quan trọng làm nên chiến công vang dội “chấn động địa cầu”.

Di tích Đồi A1 thu hút khách tham quan. Ảnh: QĐND

Đồng bào các địa phương lân cận Điện Biên không kể công, nhưng giá như được các tổ chức, cá nhân dành một phần quan tâm thì sự tri ân vùng đất, con người nơi làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ thực sự sâu sắc, trọn vẹn. Qua sự quan tâm ấy, cán bộ và nhân dân vùng Tây Bắc sẽ cảm thấy được ghi nhận, động viên, từ đó thêm động lực, quyết tâm vượt khó vươn lên, đồng hành với Điện Biên phát triển bền vững.

Tại cuộc gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân" vừa diễn ra, các đại biểu đều vui mừng không chỉ vì Ban tổ chức cuộc đua huy động được gần 10 tỷ đồng tặng quà, thực hiện công tác an sinh xã hội, "đền ơn đáp nghĩa", trong đó có nhiều phần quà dành tặng các đối tượng chính sách ở một số địa phương khác như Nghệ An, Hà Nội, cùng 30 công trình vệ sinh trường học (mỗi công trình trị giá 60 triệu đồng) tặng 3 tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu.

Mong rằng, ngày càng có nhiều cách tổ chức hoạt động tri ân nhân văn sâu sắc, không chỉ trong các dịp kỷ niệm-tri ân mà vào bất cứ thời gian, thời điểm nào có thể, để không ai bị bỏ lại phía sau, để không có "vùng lõm" phải tủi hờn.

Theo Lâm Sơn/QĐND.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...