/

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024

16:28 24/06/2024
128 lượt xem

Chiều nay (24/6), đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hà Tĩnh đã bố trí 35 điểm thi với 740 phòng thi, 91 phòng chờ. 

Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho Kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ kỳ thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải (bên trái) kiểm tra tại một điểm thi

Việc xây dựng phương án in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi theo đúng quy định được triển khai bài bản. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được các lực chức năng xây dựng kế hoạch cụ thể.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại một số điểm thi trong tỉnh, đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động của Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải lưu ý các đơn vị liên quan chú trọng phương án bảo mật đề thi, bài thi

Đồng thời, yêu cầu các ngành, các địa phương và các điểm thi tiếp tục bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh để tổ chức tốt kỳ thi. Triển khai kỹ phương án bảo mật đề thi, bài thi, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện thiết yếu tại các điểm thi để thí sinh yên tâm trong quá trình làm bài thi.

Chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự để Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế./.

Hà Vân, Hà Phương/HTTV

Xem thêm phản hồi...