/

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Hương Sơn, Đức Thọ

07:18 23/04/2024
36 lượt xem

Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu 4 và đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Hương Sơn và huyện Đức Thọ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hương Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh có phương án chống sạt lở bờ sông Ngàn Phố; bố trí nguồn lực để duy tu, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Bình - Thuỷ - Mai và một số tuyến đường, cầu cống bị xuống cấp.

Cử tri cũng kiến nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách; quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập xã; tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách, và có phương án xử lý đối với tài sản dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính tránh lãng phí. Bố trí nguồn lực để các địa phương tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân. 

Cử tri huyện Đức Thọ đánh giá cao những đổi mới của Quốc hội cũng như kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các bộ Luật khi ban hành được thực thi đảm bảo tính ổn định, lâu dài.

Cử tri Đức Thọ cũng kiến nghị Nhà nước tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; đẩy mạnh phát triển dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số; kêu gọi thu hút đầu tư các dự án vào địa bàn. Quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp một số kênh mương đã xuống cấp và tăng cường quản lý tài nguyên đất, nước. Đồng thời, đề nghị giảm độ tuổi và tăng tiền trợ cấp cho người cao tuổi.

Đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu và thông tin thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc đại diện các sở, ngành, địa phương đã giải trình, trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh, kiến nghị.

Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và thông tin thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Ngọc Khánh – Lê Vinh/HTTV

Xem thêm phản hồi...