/

Giáo dục truyền thống, vun đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

15:56 25/06/2024
34 lượt xem

Sáng nay, đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 88/2014 của Bộ Chính trị, về tổ chức kỷ niệm 100 năm, trên 100 năm ngày sinh; xây dựng khu lưu niệm, nhà lưu niệm; xây dựng, công bố phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu. Làm việc với đoàn khảo sát có đồng chí Hà Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Thực hiện Kết luận số 88/2014 của Bộ Chính trị trong 10 năm qua, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hiệu quả các hoạt động truyên truyền, tổ chức kỷ niệm 100 năm, trên 100 năm ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Hà Tĩnh có 3 đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu kỷ niệm 100 năm, trên 100 năm ngày sinh, đó là: Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập; Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Cuộc làm việc của Ban Tuyên giáo Trung ương với lãnh đạo Hà Tĩnh

Thực hiện công tác tuyên truyền, lễ kỷ niệm, 10 năm qua, Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã mở chuyên trang, chuyên mục về truyền thống lịch sử cách mạng; xây dựng phóng sự, phim tài liệu, các bài viết chuyên sâu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Công tác xây dựng, trùng tu, tôn tạo các khu di tích, nhà lưu niệm luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp Hà Tĩnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt. Công tác xây dựng cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, bảo quản tài liệu hiện vật tại Nhà thờ các Tổng Bí thư luôn được chú trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nêu rõ những kết quả đạt được và một số khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện Kết luận 88 của Bộ Chính trị.

Đồng thời mong muốn, thời gian tới tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm năm tròn, năm chẵn ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; sự quan tâm phối hợp của các bộ, ngành trung ương trong việc xây dựng, trùng tu, tôn tạo các khu di tích, nhà lưu niệm.

Đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả của Hà Tĩnh trong 10 năm thực hiện Kết luận số 88/2014 của Bộ Chính trị, thể hiện sự tôn vinh, tri ân đối với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và giáo dục truyền thống, vun đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao kết quả Hà Tĩnh đạt được trong 10 năm thực hiện Kết luận số 88 của Bộ Chính trị

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh tiếp tục quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, các văn bản của Trung ương về thực hiện Kết luận số 88; chú trọng tuyên truyền truyền thống lịch sử cách mạng, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh.

Đối với những đề xuất, kiến nghị, những bất cập mà tỉnh Hà Tĩnh nêu ra trong thực hiện Kết luận số 88, đoàn sẽ tổng hợp gửi cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới để phù hợp với thực tiễn./.

                   Nguyễn Tâm, Thành Trọng/HTTV

Xem thêm phản hồi...