/

Hà Tĩnh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

16:00 24/06/2024
183 lượt xem

Từ ngày 26 đến ngày 29/6 sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tại Hà Tĩnh, thời gian qua các ngành và các địa phương đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp để tổ chức kỳ thi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho các thí sinh bước vào kỳ thi.

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn, huyện Cẩm Xuyên là 1 trong 35 điểm thi trong toàn tỉnh. Tại đây, ngoài 262 học sinh lớp 12 của nhà trường, còn có 164 thí sinh đến từ Trường THPT Phan Đình Giót và thí sinh tự do đăng ký dự thi.

Thực hiện đúng quy chế, bên cạnh 18 phòng thi nhà trường còn bố trí thêm 1 phòng chờ. Cùng với đó, các phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi này đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn, có camera giám sát.

Điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Cũng như điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Đình Liễn, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã được các cấp, các ngành chú trọng thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt là các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó, các đơn vị, lực lượng liên quan cũng đã xây dựng phương án, bố trí nhân lực đảm bảo hỗ trợ thí sinh khi cần thiết.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, cùng các ngành liên quan soát xét lần cuối trước ngày diễn ra kỳ thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của ngành giáo dục, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan, các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi đã được thực hiện chu đáo, đảm bảo quy chế, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để phục tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hà Tĩnh có hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh bố trí 35 điểm thi ở trên 13 huyện, thành phố, thị xã. Ngành Giáo dục dự kiến sẽ điều động hơn 2.600 cán bộ coi thi và phối hợp với các lực lượng chức năng để bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại các điểm in sao đề thi, điểm thi. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón các thí sinh./.

Nguyễn Trung, Đình Phi/HTTV

Xem thêm phản hồi...