/

Kỳ vọng của người dân về Dự án Vsip

15:57 23/06/2024
108 lượt xem

Ngày 25/6, Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (Dự án VSIP Hà Tĩnh) sẽ chính thức khởi công. Người dân Thạch Hà nói chung và người dân vùng dự án nói riêng, đang háo hức chờ đón và đặt nhiều kỳ vọng về dự án này.

Từ nhiều đời nay, gia đình ông Bùi Trọng Bình (thôn Bùi Xá, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) gắn bó với ruộng đồng. Nay cả 10 sào ruộng của gia đình đều nằm trong diện giải tỏa để thực hiện dự án. Để có kế sinh nhai sau khi ruộng bị thu hồi, từ 800 triệu tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng ông giành ra một ít để mở quán cafe, bán hàng tạp hóa. Vì công việc này nhàn, phù hợp với sức khỏe và tuổi tác của những người như ông.

Ông Bình dành một số tiền được bồi thường, hỗ trợ để mở quán cafe, bán hàng tạp hóa 

Cũng giống gia đình ông Bình, nhiều hộ dân nằm trong vùng dự án đều đã có những tính toán về sinh kế cho mình sau khi thu hồi đất. Và họ đều kỳ vọng khi dự án được triển khai sẽ tạo sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội cho địa phương, và nhất là con em được bố trí công ăn việc làm ở các nhà máy, xí nghiệp ở khu công nghiệp này.

Nhiều hộ dân nằm trong vùng dự án đều đã có những tính toán về sinh kế cho mình sau khi thu hồi đất. Trong ảnh: Ông Bùi Đình Nam (thôn Bùi Xá, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) trò chuyện cùng phóng viên

Dự án VSIP Hà Tĩnh có quy mô trên 190 ha, nằm trên địa bàn 2 xã Thạch Liên và Việt Tiến, thuộc huyện Thạch Hà, dự án được kỳ vọng là thỏi “nam châm mới” thu hút các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trong các lĩnh vực điện và điện tử, bán dẫn, cơ khí chính xác, may mặc, giày da, năng lượng, pin xe điện, chế biến thực phẩm, dịch vụ kho vận, nhà xưởng... 

Bản thiết kế Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (VSIP Hà Tĩnh)

Để lễ khởi công dự án được diễn ra trang trọng, an toàn, huyện Thạch Hà đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai tốt công tác chuẩn bị.

Toàn cảnh khu vực đầu tư thực hiện dự án

Dự án KCN VSIP được triển khai, những người như ông Bùi Trọng Bình hy vọng quán café, tiệm tạp hóa của gia đình sẽ luôn đông khách.., ông Bùi Đình Nam hy vọng được nhận vào làm bảo vệ. Rất nhiều hộ dân nằm trong vùng dự án cũng đang có những dự định, những mong muốn riêng. Tất cả họ đều có chung sự tin tưởng và kỳ vọng dự án sẽ tạo ra bước phát triển mới cho kinh tế, xã hội của địa phương./.

Nam Trung – Đình Phi/HTTV

Xem thêm phản hồi...