/

Quốc hội tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Can Lộc

16:26 22/04/2024
26 lượt xem

Hôm nay, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và các thành viên trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lộc Hà và huyện Can Lộc. 

Sau khi nghe Đại diện Đoàn đại biểu quốc hội Hà Tĩnh thông báo về dự kiến chương trình nghị sự và nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá 15 và một số hoạt động của Đoàn từ sau kỳ họp thứ 6 đến nay.  

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Lộc Hà

Cử tri huyện Lộc Hà đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có chính sách hỗ trợ các xã xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; Quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương thuỷ lợi nội đồng; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để liên kết, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Tiếp tục quan tâm đến chế độ chính sách cho thân nhân các liệt sỹ, người có công với cách mạng, đội ngũ cán bộ thôn, xóm; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nước sạch tập trung trên địa bàn.

Cử tri Lộc Hà đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Có phương án xử lý cơ sở hạ tầng dôi dư sau sáp nhập xã, tránh tình trạng lãng phí, làm mất mỹ quan nông thôn. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.  

Cử tri Can Lộc đề nghị quản lý giá cả xăng dầu, giá điện đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Can Lộc, kiến nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá điện để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Có chính sách hỗ trợ các xã xây dựng nhà máy nước sạch tập trung, sửa chữa các tuyến đường giao thông xuống cấp.

Quan tâm đến chế độ chính sách chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách, cho người trông coi, bảo vệ các khu đi tích lịch sử văn hóa.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh ông Lê Anh Tuấn giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình cấp thẩm quyền giải quyết

Cử tri huyện Can Lộc cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có thêm các chính sách để phát huy hiệu quả các Hợp tác xác nông nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề cho các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi; quan tâm đến vấn đề chăm sóc bảo vệ trẻ em; xây dựng môi trường văn hoá đại chúng lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị, đề xuất của cử tri. Đoàn sẽ tổng hợp, phân loại theo từng nhóm vấn đề để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./ 

Nhóm phóng viên HTTV

Xem thêm phản hồi...