/

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ rừng

08:20 29/05/2024
42 lượt xem

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ban, ngành và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lâm nghiệp, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ rừng.

Công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng luôn phải chú trọng nhất là những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao

Kiểm tra, soát xét phương án, kế hoạch bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2024. Tổ chức lực lượng thường xuyên kiểm tra, phát hiện sớm lửa rừng, giám sát người ra, vào rừng trong suốt thời gian nắng nóng.

Tất cả các điểm phát lửa, các vụ cháy rừng phải được phát hiện kịp thời, huy động “4 tại chỗ” dập tắt khi mới phát sinh không để lây lan diện rộng.  

Tập trung làm tốt công tác bảo vệ rừng tại gốc, nhất là đối với diện tích rừng tự nhiên; Các chủ rừng cần thực hiện nghiêm túc trách nhiệm bảo vệ rừng theo quy định.

Đối với công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng chống thiên tai; nâng cao năng lực công tác dự báo, cảnh báo sớm, chính xác các tình huống thiên tai.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn công trình đê điều, hồ đập, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục rà soát, xác định những vùng nguy cơ xảy ra thiên tai để xây dựng phương án ứng phó; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình phòng, chống thiên tai./.

Hà Vân/HTTV

Xem thêm phản hồi...