/

UBND tỉnh họp xử lý vướng mắc, tồn đọng các dự án

08:44 29/05/2024
35 lượt xem

Sáng nay, đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì buổi làm việc với tổ công tác 467 hỗ trợ xử lý các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án đầu tư theo Quyết định 467, ngày 3/3/2023 của UBND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Tổ  công tác 467 được thành lập theo Quyết định 467 ngày 3/3/2023 của UBND tỉnh với nhiệm vụ được giao là xử lý tồn đọng, vướng mắc liên quan đến 12 dự án.

Cuộc họp của UBND tỉnh về vấn đề xử lý các tồn tại, vưỡng mắc của các dự án

Đến nay, đã hoàn thành việc tham mưu xử lý các tồn tại, vướng mắc liên quan đến 3 dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tập trung tại Khu đô thị Nam Sông Ngàn Phố; Khu liên hợp Gang thép và cảng Sơn Dương Formosa; Thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh.

Các đại biểu báo cáo tiến độ xử lý tồn đọng, vướng mắc

Hiện còn 9 dự án chưa hoàn thành việc tham mưu, xử lý tồn đọng, vướng mắc do một số khó khăn liên quan đến việc áp dụng các quy định pháp luật phải chờ xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và chờ nhà đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh thủ tục đầu tư cũng như khắc phục một số sai phạm trong quá trình đầu tư dự án.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã báo cáo tiến độ, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu phương án xử lý các tồn đọng, trong thực hiện các dự án đầu tư mà Tổ công tác 467 được giao. Trên cơ sở các quy định của pháp luật, các đại biểu đã kiến nghị một số phương án xử lý trong thời gian tới đối với từng dự án còn vướng mắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan và tổ công tác 467 rà soát lại tất cả các dự án còn vướng mắc trên địa bàn tỉnh để phân nhóm theo lĩnh vực, giao các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tập trung xử lý.

Trong đó, cần rà soát, thanh tra, kiểm tra và tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng, bất cập; củng cố hồ sơ, giải quyết dứt điểm các dự án không triển khai, chậm tiến độ và có phương án thu hồi nếu đến thời hạn vẫn không thực hiện.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý các vấn đề tồn đọng của các dự án, đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, ngành liên quan phải trực tiếp vào cuộc để xử lý dứt điểm từng vướng mắc liên quan đến các dự án, và đưa ra các giải pháp cụ thể tháo gỡ tồn đọng, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai dự án theo quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

                Nguyễn Tâm, Trường Biên/HTTV

Xem thêm phản hồi...