/

UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

07:21 17/05/2024
57 lượt xem

Chiều 16/5, đồng chí Trần Báu Hà, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về tình hình triển khai các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã và đang triển khai đầu tư một số dự án xây dựng, cải tạo lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó 3 dự án đã hoàn thành, 5 dự án đang thi công và 1 dự án đang chuẩn bị đầu tư. Sau khi hoàn thành, các dự án góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân, doanh nghiệp phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Tại buổi làm việc, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh xem xét sớm phê duyệt chủ trương đầu tư; hỗ trợ thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng rừng cho một số dự án và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đề nghị Hà Tĩnh hỗ trợ giải quyết kịp thời các vướng mắc 

Đối với Dự án Đường dây 110kV từ Trạm 500kV Hà Tĩnh đến trạm biến áp 110kV Thạch Linh - Hồng Lĩnh chuẩn bị đầu tư, đơn vị mong muốn Hà Tĩnh hỗ trợ giải quyết một số vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan giải quyết ngay những vướng mắc tạo thuận lợi cho quá trình đầu tư, thi công dự án

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc triển khai các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh là cần thiết. Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án sớm được triển khai, đi vào hoạt động.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp để giải quyết những khó khăn vướng mắc; sớm hoàn thiện chủ trương đầu tư theo quy định, nhằm đảm bảo các dự án được triển khai theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra.

Về phía Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phải hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan để sớm triển khai các dự án theo đúng quy định của pháp luật./.

Ngọc Khánh, Trọng Thái/HTTV

Xem thêm phản hồi...