/

8/10 người Mỹ coi tấn công mạng là mối đe dọa tiềm tàng hàng đầu

07:39 24/03/2021
477 lượt xem

Theo một cuộc thăm dò mới đây của Gallup, khủng bố mạng được coi là mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ, vượt qua cả việc phát triển vũ khí hạt nhân và khủng bố quốc tế.

Kết quả cuộc khảo sát do Gallup thực hiện cho thấy, 82% số người được hỏi cho biết, tấn công mạng là một mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ. Tiếp theo, việc phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và Iran lần lượt được liệt kê ở mức 77% và 75%. Chủ nghĩa khủng bố quốc tế và sự lây lan của bệnh truyền nhiễm trên khắp thế giới cũng được xếp trong số 5 mối đe dọa tiềm tàng hàng đầu.

Gallup lưu ý rằng, những người dân Mỹ theo các đảng phái khác nhau đều có quan điểm chung về việc coi khủng bố mạng, sự phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, Iran và chủ nghĩa khủng bố quốc tế là mối đe dọa tiềm tàng đối với nước Mỹ. Tuy nhiên, người theo đảng Cộng hòa coi việc phát triển vũ khí hạt nhân là một mối đe dọa nhiều hơn, trong khi người ủng hộ phe Dân chủ quan tâm đến sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm trên toàn cầu.

8/10 người Mỹ coi tấn công mạng là mối đe dọa tiềm tàng hàng đầu - Ảnh 1.

82% người Mỹ coi tấn công mạng là một mối đe dọa hàng đầu đối với nước này. (Ảnh: iStock)

Gallup cho biết, những sự kiện diễn ra trong hai năm qua đã ảnh hưởng đến nhận thức của người dân Mỹ về mối đe dọa tiềm tàng, các tình huống có thể ảnh hưởng tới nước Mỹ. Các vụ tấn công gần đây của tin tặc Nga và Trung Quốc đã khiến tấn công mạng đứng đầu trong danh sách 11 mối đe dọa tiềm tàng. Bên cạnh đó, căng thẳng với Triều Tiên và Iran liên quan đến vấn đề vũ khí hạt nhân trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 3 - 18/2, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thảo luận về vụ tấn công mạng SolarWinds và một số vấn đề khác với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong vụ việc này, nhiều khả năng tin tặc Nga đã nhắm mục tiêu vào phần mềm của tập đoàn công nghệ SolarWinds và các công ty khác để xâm nhập vào ít nhất 9 cơ quan liên bang và 100 doanh nghiệp tư nhân.

Cuộc khảo sát của Gallup được thực hiện với 1.021 người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ với sai số 4 điểm phần trăm.

Theo VTV.vn

Link bài viết

Xem thêm phản hồi...