/

AI luật - Bước tiến mới về ứng dụng AI trong lĩnh vực pháp luật

08:57 13/05/2024
99 lượt xem

AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam do Công ty Cổ phần Truyền thông Luật Việt Nam (LuatVietnam) nghiên cứu và phát triển.

AI Luật được kỳ vọng sẽ thổi làn gió mới vào mảng trí tuệ nhân tạo trong ngành pháp luật, bằng việc kết hợp AI và hệ thống văn bản pháp luật.

Khi người dùng đặt câu hỏi bất kỳ về một vấn đề pháp lý hoặc một tình huống cụ thể, AI Luật với công nghệ AI & Machine Learning sẽ phân tích và tìm đến đúng quy định pháp luật trong văn bản hiện hành, đưa ra câu trả lời nhanh chóng, đáng tin cậy, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tra cứu.

AI Luật được LuatVietnam phát triển dựa trên lợi thế là đơn vị cung cấp dịch vụ về văn bản pháp luật, với kho dữ liệu văn bản pháp luật đồ sộ lên đến hàng trăm nghìn văn bản pháp luật từ năm 1945 đến và liên tục được cập nhật mới mỗi ngày.

Không chỉ đưa ra được câu trả lời có căn cứ pháp lý rõ ràng, AI Luật còn được đánh giá cao về khả năng thấu hiểu người dùng, xử lý ngôn ngữ mượt mà, trò chuyện tự nhiên giống cách giao tiếp của con người.

Được huấn luyện liên tục từ chính những tương tác, phản hồi của người dùng cũng như dữ liệu văn bản pháp luật mới cập nhật, AI Luật được cho là sẽ ngày càng hoàn thiện hơn với câu trả lời có độ chính xác cao.

Ông Trần Văn Trí (Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Luật Việt Nam) cho biết: “Là một đơn vị luôn chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa văn bản pháp luật, LuatVietnam đã tập trung nhiều nguồn lực và thời gian để nghiên cứu và phát triển AI Luật với kỳ vọng trở thành “trợ lý” hữu dụng với người dùng, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, những người hành nghề luật, người làm công tác đào tạo, nghiên cứu về pháp luật”.

Ông cũng cho biết thêm, AI Luật chưa thể thay thế được luật sư hay chuyên gia pháp lý, nhưng sẽ giúp ích nhiều hơn cho công việc của họ, giảm thời gian, chi phí khi cần tìm câu trả lời, căn cứ cho một vấn đề pháp lý.

Ở giai đoạn thử nghiệm, AI Luật đã có thể hỗ trợ người dùng ở 06 mảng:

- Bảo hiểm xã hội

- Lao động

- Thuế thu nhập cá nhân

- Đầu tư

- Hôn nhân gia đình

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất.

Để đăng ký tài khoản và trải nghiệm ngay, vui lòng truy cập: https://ailuat.luatvietnam.vn

Theo Thu Hà/ĐS&PL.com.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...