/

Công nghệ AI hé lộ tương lai mới ngành điện ảnh

14:52 13/05/2024
52 lượt xem

Với việc giới thiệu các bộ phim ngắn ấn tượng, Liên hoan phim trí tuệ nhân tạo (AIFF) diễn ra mới đây tại New York (Mỹ) đã mang đến cái nhìn hấp dẫn về tiềm năng sáng tạo của cách kể chuyển sử dụng công nghệ AI đang “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới.

Liên hoan phim do Runway AI, một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video trên nền tảng AI, tổ chức. Đây là sự kiện tôn vinh nghệ thuật và các nghệ sĩ áp dụng các kỹ thuật AI mới nổi và tiên tiến để làm phim. Các tác phẩm được giới thiệu phần nào hé lộ viễn cảnh về một kỷ nguyên sáng tạo mới dựa trên công nghệ AI.

Sử dụng công nghệ AI sáng tạo điện ảnh

Tại AIFF năm nay, gần 3.000 phim ngắn đã được gửi tới dự thi, trong đó có 10 bộ phim xuất sắc nhất được chọn đã thể hiện trí tưởng tượng sống động và khả năng xây dựng cốt truyện đa dạng của các nhà làm phim. Xuất sắc đạt giải “Phim danh dự” tại liên hoan phim là bộ phim ngắn của đạo diễn người Pháp Leo Cannone.

Dù công nghệ AI hiện tại vẫn còn một số hạn chế, đặc biệt là trong việc tạo ra nhiều góc máy khác nhau và các nhân vật sống động như thật, song Runway AI khẳng định công nghệ này đã mang lại những phương thức kể chuyện sáng tạo và đa dạng hơn./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...