/

Công nghệ không tưởng

14:54 19/06/2024
25 lượt xem

Công nghệ trong bóng đá thi thoảng lại được cải tiến, đổi mới và Euro 2024 đánh dấu một sự phát triển mới nữa. Sự khác biệt nằm ở trái bóng chính thức có tên gọi Fussballliebe.

Đây là trái bóng được đầu tư công nghệ tiên tiến nhất, với hệ thống vi mạch phức tạp gắn bên trong. Công nghệ này sẽ giúp trọng tài xác định chính xác lỗi chạm tay và việt vị.

Hệ thống này được kết nối và biểu thị tức thì thời điểm xảy ra lỗi, thậm chí nó còn thể hiện được cả hình ảnh 3 chiều xương cầu thủ phạm lỗi chạm tay hay việt vị, phần nào chạm trước, bộ phận nào chạm...

Có thể nói, công nghệ vi mạch này đã đạt đến đỉnh cao của trí tưởng tượng. Nó cho thấy bóng đá đang ngày càng đắt đỏ, chính xác và hoàn hảo đến từng chi tiết.

Tất cả mang lại tính công bằng nhưng chi tiết đến mức độ tiểu tiết như vậy thì đúng là chỉ có trí tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo kiệt xuất mới có thể tạo ra những cỗ máy như vậy.

Lukaku hai lần ăn mừng bàn thắng hụt trong trận Bỉ thua Slovakia 0-1. Ảnh: UEFA

Fussballliebe có nghĩa “tình yêu bóng đá”. Đúng như tên của nó, chỉ có tình yêu mới có thể tạo ra những sự đột phá khủng khiếp tới vậy. Tìm hiểu sâu hơn về vi mạch chip bên trong trái bóng Fussballliebe mới thấy ghê gớm.

Nó sẽ gửi dữ liệu 500 lần mỗi giây ghi lại mọi diễn biến tác động lên trái bóng. Hệ thống kết nối máy tính giúp trọng tài tạo hình ảnh 3D mô phỏng chính xác chuyển động của cầu thủ và sự tác động dù nhỏ nhất.

Thậm chí, một pha bóng không xác định nổi bằng mắt thường xem ai là người chạm bóng cuối cùng ghi bàn thì nó cũng cho kết quả ngay, với tác động chỉ tương đương một sợi tóc sượt qua.

Công nghệ sản xuất trái bóng Fussballliebe phải nói là không tưởng, được tạo ra bởi polyester tái chế và mực gốc nước, cùng vật liệu chủ yếu là sợi ngô, mía và bột gỗ.

Theo Trung Giang/QĐND.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...