/

EU điều tra Facebook và Instagram

08:14 17/05/2024
37 lượt xem

Ngày 16/5, Liên minh châu Âu (EU) đã mở một cuộc điều tra chính thức đối với các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram, với nghi vấn hai nền tảng thuộc sở hữu của Meta đang tạo ra "hành vi gây nghiện" ở trẻ em.

Cuộc điều tra được thực hiện theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA), một quy định mới buộc các công ty công nghệ lớn phải bảo vệ người dùng châu Âu trên không gian mạng và chống lại nội dung bất hợp pháp.

Liên minh châu Âu (EU) đã mở một cuộc điều tra chính thức đối với các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram. Ảnh minh họa

DSA được xem là cơ sở pháp lý có các quy tắc nghiêm ngặt để bảo vệ trẻ em và đảm bảo quyền riêng tư và an ninh trực tuyến của các em, song EU lo ngại rằng Meta có thể không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ này. Giới chức EU cũng quan ngại về hiệu quả của các công cụ xác minh độ tuổi của Meta.

Đây là cuộc điều tra thứ hai của EU đối với Meta, sau một cuộc điều tra diễn ra vào tháng trước do lo ngại Facebook và Instagram không hành động đủ mạnh để ngăn chặn thông tin sai lệch. Các cuộc điều tra là một trong số nhiều biện pháp mà EU thực hiện để siết chặt quản lý các công ty công nghệ lớn.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...