/

Google trình làng phiên bản cập nhật của Gemini

14:22 16/05/2024
52 lượt xem

Tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2024 diễn ra ở San Francisco (Mỹ) ngày hôm qua, Google đã công bố những cải tiến mới nhất của công ty này cho mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Gie-mi-nai.

Theo giới thiệu của Google, phiên bản mới của Gemini 1.5 Pro - mô hình AI hàng đầu của công ty hiện nay - có thể tiếp nhận tới 2 triệu mã thông báo. Với dung lượng tăng gấp đôi so với phiên bản trước, phiên bản mới này sẽ hỗ trợ lượng dữ liệu đầu vào lớn nhất của bất kỳ mô hình thương mại nào.

Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết toàn bộ 2 tỷ sản phẩm mà Google cung cấp cho người dùng đều sử dụng mô hình Gemini, trong đó có một số sản phẩm được tích hợp những tính năng đột phá. Ngoài ra, hơn 1,5 triệu nhà phát triển cũng sử dụng Gemini trên các công cụ của Google.

Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Alphabet

"Sức mạnh của Gemini – với đặc điểm đa phương thức, cửa sổ ngữ cảnh dài và các trợ lý đa năng - sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng, đó là khiến AI trở nên hữu ích cho mọi người”. Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Alphabet phát biểu tại hội nghị.

Google khẳng định sẽ cung cấp phiên bản cải tiến Gemini 1.5 Pro cho tất cả các nhà phát triển trên toàn cầu. Ngoài ra, Gemini 1.5 Pro cùng 1 triệu ngữ cảnh cũng đã sẵn sàng phục vụ người dùng trong mô hình Gemini Advanced, hiển thị tới 35 ngôn ngữ./.    

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...