/

Hướng đến ứng dụng AI mạnh mẽ trong thể thao

08:00 21/04/2024
49 lượt xem

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được triển khai với các kỳ đại hội thể thao Olympics và Paralympics sắp tới. Đây là kế hoạch vừa được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công bố, qua đó đánh dấu chiến lược toàn diện đầu tiên của Phong trào Olympic nhằm triển khai AI trong lĩnh vực thể thao.

Phát biểu tại lễ công bố Chương trình nghị sự về AI của Olympic tại Anh mới đây, Chủ tịch IOC Thomas Bach nhấn mạnh, thông qua AI, các vận động viên sẽ được hỗ trợ tốt hơn, đảm bảo tính chính trực trong thi đấu, cũng như nâng cao hiệu quả tổ chức. Ông cũng nhấn mạnh đến khả năng của AI trong việc biến đổi thể thao thông qua dữ liệu và công nghệ.

Olympic Paris sẽ sử dụng công nghệ AI. Ảnh minh họa

Cũng tại sự kiện, đông đảo chuyên gia về thể thao, công nghệ, doanh nghiệp và học giả đã thảo luận về những ứng dụng trên thực tế của AI, tập trung vào tác động của công nghệ này đối với cả vận động viên và khán giả.

IOC đặt mục tiêu chương trình nghị sự về AI sẽ tạo ra tiền lệ cho các kỳ Olympic trong tương lai, qua đó định vị đại hội thể thao này không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một công trình toàn cầu hướng tới tương lai./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...