/

Cẩm Xuyên tổng kết Hội thi tin học trẻ lần thứ XI năm 2024

07:56 25/04/2024
63 lượt xem

Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết Hội thi Tin học trẻ lần thứ XI năm 2024.

Tham gia hội thi có 57 thí sinh, đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Trong đó, Khối tiểu học có 42 thí sinh và Khối THCS có 15 thí sinh.

Với thời gian 100 phút, học sinh Khối tiểu học thi thực hành trên máy sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc Chương trình Tiểu học và giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Đối với học sinh Khối THCS, các em thi giải các bài toán thuộc Chương trình THCS dựa trên Thư viện ngôn ngữ PASCAL do Hội đồng Giám khảo cung cấp với thời lượng 120 phút.

Phần thi của các thí sinh tiểu học

Qua hội thi nhằm động viên học sinh tích cực học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới và có cơ hội phát hiện ra những tài năng trẻ trong lĩnh vực tin học, bồi dưỡng để tham gia hội thi cấp tỉnh.

Ban tổ chức trao giải cho 2 học sinh đạt giải nhất

Tổng kết Hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho em Nguyễn Trần Nam Khánh (trường Tiểu học Cẩm Bình) và em Nguyễn Minh Thiên (trường THCS Cẩm Trung). Trao 4 giải Nhì, 10 giải ba và 22 giải khuyến khích cho các em học sinh đạt giải./.

Đình Tuấn - Cao Nhung/HTTV

Xem thêm phản hồi...