/

Intel xây dựng hệ thống mô phỏng thần kinh lớn nhất thế giới

08:08 22/04/2024
44 lượt xem

Tập đoàn công nghệ Intel hiện đang xây dựng và phát triển hệ thống mô phỏng thần kinh lớn nhất thế giới, nhằm hỗ trợ các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) được lấy cảm hứng từ não bộ trong tương lai.

Có tên gọi là Hala Point, hệ thống mô phỏng thần kinh cỡ lớn này ban đầu được xây dựng tại Phòng Thí nghiệm Quốc gia Sandia ở New Mexico. Nó mô phỏng bộ não của con người trong quá trình xử lý thông tin.  

Ảnh minh họa

Với những cải tiến về cấu trúc để nâng sức chứa các neuron lên hơn 10 lần và hiệu suất tối đa tăng gấp 12 lần, Hala Point tiến bộ hơn Pohoiki Springs - là hệ thống nghiên cứu lớn thế hệ đầu tiên của Intel.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng Thí nghiệm Quốc gia Sandia dự định sử dụng Hala Point trong các nghiên cứu điện toán quy mô não tiên tiến, tập trung vào giải quyết các vấn đề điện toán khoa học trong vật lý thiết bị, kiến trúc máy tính, khoa học máy tính và tin học. 

Các chuyên gia của Intel hy vọng rằng nghiên cứu với Hala Point sẽ giúp nâng cao hiệu quả và khả năng thích ứng của công nghệ AI quy mô lớn./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...