/

iPhone 11 “đoàn tụ” với chủ sau 6 tháng nằm dưới đáy hồ, tình trạng của điện thoại gây ngỡ ngàng

09:42 12/03/2021
398 lượt xem

Chiếc iPhone 11 được một thợ lặn tìm thấy và trả lại người chủ. Biết về tình hình của chiếc điện thoại sau một thời gian dài nằm dưới nước, ai nấy đều vô cùng bất ngờ.

Theo CBC, anh Clayton Helkenberg và vợ là Heather có sở thích lặn xuống đáy hồ nhằm tìm kiếm các đồ vật thất lạc và dọn rác. Trong năm 2020, anh Clayton đã tìm thấy hơn trăm cặp kính râm, 26 điện thoại di động và hai chiếc máy ảnh.

Mới đây, vợ chồng anh Clayton đi lặn ở hồ tại British Columbia, Canada. Trong chuyến đi này, anh Clayton mò được một chiếc điện thoại nắp gập, còn vợ anh tìm thấy một chiếc iPhone 11.

Đươc biết, chủ nhân của chiếc iPhone 11 này là bà Fatemeh Ghodsi. Vào đầu tháng 9/2020, bà Fatemeh bất cẩn đánh rơi điện thoại xuống nước khi đang đi thuyền trên hồ. Vào thời điểm đó, các nhân viên đã nói rất khó để tìm được khi điện thoại rơi xuống khu vực nước sâu như vậy. Cuối cùng, bà Fatemeh buộc lòng phải mua một chiếc máy mới, chịu mất hết những bức ảnh, liên lạc và thông tin cá nhân chưa được sao lưu.

“Tôi bị mất thăng bằng và đánh rơi điện thoại xuống nước. Chúng tôi buồn bã quay trở về Vancouver, không còn hy vọng gì nữa”, bà Gatemeh cho hay.

Có lẽ bởi vậy, khi nhận được tin nhắn từ anh Clayton báo tìm được điện thoại, bà Fatemeh cảm thấy khá nghi ngờ, thậm chí cho rằng một người bạn nào đó đang trêu đùa mình. Tuy nhiên, bà bị vợ chồng anh Clayton thuyết phục, ôm theo hy vọng đi tới Chilliwack để nhận lại chiếc điện thoại. Quả thực, họ đã nhặt được chiếc iPhone 11 của bà. Điều đáng nói là chiếc điện thoại vẫn hoạt động bình thường dù đã nằm suốt 6 tháng dưới đáy hồ.

“Tôi mang chiếc iPhone 11 về nhà, lau sạch phần bụi bẩn và bật máy lên. Điện thoại vẫn chạy. Mọi thứ thật tuyệt vời”, anh Clayton hào hứng kể lại.

iPhone 11 “đoàn tụ” với chủ sau 6 tháng nằm dưới đáy hồ, tình trạng của điện thoại gây ngỡ ngàng - Ảnh 2

Chiếc iPhone 11 gây bất ngờ khi vẫn hoạt động bình thường dù nằm dưới đáy hồ suốt 6 tháng.

Anh Clayton sau đó đã tháo SIM của chiếc iPhone 11 và lắp vào một chiếc điện thoại khác, nhờ vậy tìm ra số điện thoại của bà Fatemeh, rồi liên lạc để trả lại. Bà Fatemeh cho biết chiếc iPhone 11 của bà sau khi được vớt lên bị vỡ, hỏng micro, loa phát ra âm thanh nghe khá kỳ lạ, ngoài ra mọi thứ còn lại đều hoạt động hoàn hảo, dung lượng pin thậm chí vẫn còn ở mức 96%.

“Việc được nhận lại chiếc điện thoại thực sự đã gieo vào lòng tôi hy vọng về những điều tốt đẹp trong xã hội”, bà Fatemeh nói. 

Theo Đinh Kim/DS&PL

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...