/

Kẹo cao su “bẫy” virus

08:18 29/11/2021
512 lượt xem

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố một loại kẹo cao su có chứa một loại protein có tác dụng “bẫy” các hạt virus và có thể hạn chế sự lây lan của các giọt bắn chứa virus khi những người nhiễm bệnh nói chuyện, thở hoặc ho. Phát minh này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp tiếp sức cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên thế giới.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm kẹo cao su "bẫy virus" trong ống nghiệm bằng cách sử dụng mẫu nước bọt và dịch hầu họng của những bệnh nhân mắc COVID-19. Kẹo cao su này có chứa các bản sao của protein ACE2 – loại protein gai được virus SARS-CoV-2 sử dụng để xâm nhập vào tế bào và lây nhiễm. Các hạt virus SARS-CoV-2 đã tự liên kết với các “thụ thể” ACE2 trong kẹo cao su. Kết quả, lượng virus trong các mẫu bệnh phẩm đã giảm hơn 95%.              

Mùi vị của loại kẹo “bẫy” virus tương tự như kẹo cao su thông thường và đang được các nhà khoa học ở Mỹ nghiên cứu thêm, trước khi đưa vào sử dụng.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...