/

Kỹ năng số 1 giới trẻ cần phát triển trong kỷ nguyên AI

11:01 23/04/2024
29 lượt xem

Bật mí về kiến thức bổ ích này, doanh nhân triệu phú Scott Galloway chia sẻ đây hẳn là câu trả lời mà không nhiều người nghĩ tới nhưng lại được đúc rút từ kinh nghiệm của chính ông.

Theo ông, kỹ năng kể chuyện đã có từ hàng nghìn năm nay. Có 4 kiểu kể chuyện chính gồm kể chuyện bằng miệng, kể chuyện bằng hình ảnh, kể chuyện bằng văn bản, kể chuyện bằng các công cụ kỹ thuật số. Tuy nhiên, với tốc độ thay đổi nhanh chóng của các nền tảng mà con người sử dụng để giao tiếp, các kiểu kể chuyện không còn quan trọng nữa mà phần quan trọng là phát triển “khả năng viết tốt, khả năng diễn đạt ý tưởng và khả năng trình bày ý tưởng bằng dữ liệu, đồ họa thông tin, trình chiếu”.

Doanh nhân triệu phú Scott Galloway chia sẻ những kinh nghiệm được đúc rút từ bản thân ông

Đó là lý do vì sao đến nay, trong các khóa học về chiến lược thương hiệu và tiếp thị kỹ thuật số, Galloway luôn chia sẻ nguyên tắc cơ bản đó là cách thức kể chuyện của một thương hiệu có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của thương hiệu đó.

Khi nhận biết rõ về tầm quan trọng của kỹ năng kể chuyện, những người trẻ tuổi cũng cần hiểu rằng không nên chỉ dựa vào các công cụ AI tạo sinh như ChatGPT dù là bây giờ hay trong tương lai.

Xem thêm: Xây dựng văn hóa đọc trong trường học

Bên cạnh kỹ năng kể chuyện, chuyên gia Galloway còn đưa ra lời khuyên nữa để giới trẻ thành công đó là tìm cách trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi. Luôn duy trì tinh thần quyết tâm trở thành một trong những người hiểu biết nhất về lĩnh vực mình đã lựa chọn./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...