/

Meta lập đội chuyên trách xử lý tin giả trước thềm bầu cử

08:15 27/02/2024
44 lượt xem

Meta - công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook, sẽ thành lập đội chuyên giải quyết nạn tin giả và lạm dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp diễn ra.

Giám đốc phụ trách các vấn đề Liên minh châu Âu (EU) của Meta cho biết công ty sẽ khởi động Trung tâm các chiến dịch bầu cử để nhận diện các mối đe dọa tiềm ẩn và nhanh chóng có biện pháp.

Bầu cử Nghị viện châu Âu sắp diễn ra. Ảnh minh họa

Theo đó, các chuyên gia và các đội ngũ pháp lý của Meta sẽ cùng phối hợp để đẩy lùi thông tin sai sự thực và ứng phó nguy cơ lạm dụng AI tạo sinh. Meta đang phối hợp với 26 tổ chức truy vết nhanh trên toàn EU, với các nội dung sử dụng 22 ngôn ngữ và sẽ bổ sung 3 đối tác mới ở Bulgaria, Pháp và Slovakia.

Xem thêm: Liên quân Mỹ - Anh tiếp tục tung đòn không kích quy mô lớn mới lên Houthi

Bầu cử Nghị viện châu Âu EP diễn ra từ ngày 6-9/6. 720 nghị sĩ được bầu sẽ có trách nhiệm cùng với các chính phủ thành viên EU thông qua các dự luật và chính sách của khối. Sự phát triển của AI tạo sinh với khả năng sáng tạo văn bản, hình ảnh và video chỉ trong vài giây đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ công nghệ này bị lạm dụng để tác động tới bầu cử./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...