/

Meta sử dụng AI ngăn nạn tống tiền người dùng

09:07 12/04/2024
81 lượt xem

Ngày 11/4, “gã khổng lồ” công nghệ Meta của Mỹ cho biết đang phát triển các công cụ mới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để bảo vệ người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên trước các trò lừa đảo tống tiền trên nền tảng Instagram.

Động thái trên được đưa ra sau những báo cáo về tình trạng nhiều nhóm tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo, dụ dỗ người dùng trẻ tuổi cung cấp những hình ảnh nhạy cảm, sau đó đe dọa phát tán công khai nếu không nhận được một khoản tiền. 

Ảnh minh họa

Công cụ mới tích hợp AI đang được Meta thử nghiệm có khả năng tìm kiếm, phân tích và làm mờ những bức ảnh nhạy cảm được gửi đến trẻ vị thành niên trên hệ thống nhắn tin của ứng dụng Instagram.

Bằng cách này, người nhận không phải xem những nội dung không mong muốn và có quyền lựa chọn tiếp tục xem hình ảnh hay không. Meta khẳng định, công cụ trên sẽ giúp bảo vệ giới trẻ, đồng thời ngăn những kẻ lừa đảo và tội phạm tìm kiếm và tiếp cận người dùng thanh thiếu niên.  

Theo giới chức Mỹ, riêng trong năm 2022, khoảng 3.000 thanh thiếu niên ở nước này đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo theo hình thức nói trên./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...