/

NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất

15:21 22/06/2024
29 lượt xem

Ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn vô thời hạn

Theo NASA, trong quá trình kiểm tra tàu, phi hành đoàn đã phát hiện 5 lỗi kỹ thuật ở 28 động cơ đẩy, 5 điểm rò rỉ helium có thể tăng áp suất với những động cơ này và một số vấn đề chưa được khắc phục ở hệ thống van dẫn.

Hiện NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch đưa tàu Starliner về Trái Đất.     

NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất

Đây cũng là lần hoãn thứ 4 kể từ khi tàu Starliner đưa hai phi hành gia người Mỹ của NASA lên ISS hôm 5/6 sau nhiều lần hoãn hủy. Chuyến bay này cũng là lần đầu tiên Starliner đưa theo các phi hành gia lên vào vũ trụ, sau 2 lần bay không người lái từ năm 2019.        

Hành trình đầu tiên của phi hành đoàn tới ISS là dấu mốc quan trọng đối với tập đoàn Boeing, bởi đây được xem là bài kiểm tra then chốt trước khi NASA cấp chứng nhận cho phép Starliner thực hiện các chuyến bay thường lệ.

Vụ phóng tàu vũ trụ này diễn ra vào thời điểm Boeing đang nỗ lực giành thị phần lớn hơn trong hoạt động kinh doanh giàu lợi nhuận của NASA./. 

Theo TTXVN        

Xem thêm phản hồi...