/

Nga ra mắt chiến hạm Nguyên soái Shaposhnikov tại DIMDEX 2024

10:07 10/04/2024
25 lượt xem

Tại Triển lãm Hàng hải và Quốc phòng Quốc tế (DIMDEX 2024), Hải quân Nga đã ra mắt tàu khu trục Marshal Shaposhnikov, hay còn gọi là Nguyên soái Shaposhnikov.

Tàu khu trục Marshal Shaposhnikov của Nga. Ảnh: Defense Express

Trải qua cuộc đại trùng tu, tàu khu trục Marshal Shaposhnikov được xem như một nhân tố giúp nâng cao năng lực của hải quân Nga, đồng thời cũng là minh chứng cho cam kết của Nga trong việc tăng cường sức mạnh hàng hải. Nhờ được trang bị hệ thống vũ khí mới, tàu có khả năng tác chiến mạnh mẽ dưới nước và tấn công hiệu quả các mục tiêu trên bộ.

Cụ thể, Marshal Shaposhnikov được trang bị thêm tên lửa hành trình Kalibr-NK dùng cho các cuộc tấn công tầm xa; tên lửa chống hạm Uran (hay Kh-35) để tiêu diệt các tàu chiến và tàu đổ bộ, cũng như các tàu vận tải trong nhóm tàu tấn công của đối phương; tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Shtil-1, pháo A-190 và các vũ khí điện tử tiên tiến khác.

Tàu còn có sàn đáp cho 2 trực thăng thực hiện nhiệm vụ giám sát trên không và tác chiến chống ngầm. Marshal Shaposhnikov cũng vẫn giữ nguyên tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, bệ phóng tên lửa chống ngầm RBU-6000 và ống phóng ngư lôi.

Theo Quỳnh Oanh/QĐND.vn

 Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...