/

Nhà lãnh đạo Triều Tiên lần đầu tiên chỉ đạo tập trận phản công hạt nhân

16:23 23/04/2024
14 lượt xem

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 23-4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lần đầu tiên chỉ đạo cuộc tập trận chiến thuật mô phỏng phản công hạt nhân, với sự tham gia của các đơn vị pháo binh tên lửa đa nòng siêu lớn 600 mm.

Cuộc tập trận này diễn ra vào ngày 22-4 và là lần đầu tiên thực hiện theo hệ thống quản lý phối hợp kết hợp vũ khí hạt nhân quốc gia Haekbangashoe của Triều Tiên.

Theo KCNA, cuộc tập trận được tiến hành với mục đích chính là thể hiện độ tin cậy, tính ưu việt, sức mạnh và các phương tiện đa dạng của lực lượng hạt nhân Triều Tiên, đồng thời tăng cường sức mạnh hạt nhân cả về chất lượng và số lượng. Bình Nhưỡng coi đây là tín hiệu cảnh báo rõ ràng tới các nước đối thủ.

Ông Kim Jong Un chỉ đạo pháo binh Triều Tiên tập trận đáp trả tấn công hạt nhân. Ảnh: Yonhap

Thông báo của KCNA được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Bình Nhưỡng, bay xa khoảng 300km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Vụ phóng ngày 22-4 diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành cuộc thử nghiệm sức mạnh “đầu đạn siêu lớn” cho tên lửa hành trình chiến lược và phóng thử tên lửa phòng không mới ở biển Hoàng Hải.

Theo QĐND.VN

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...