/

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà

09:11 23/03/2021
480 lượt xem

Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ở bất kỳ đâu, ngay trên smartphone hoặc trên máy tính của mình.

Hiện tại, ngày càng nhiều hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên các tuyến cao tốc, quốc lộ cũng như các tuyến đường trong các thành phố… để phạt nguội các trường hợp vi phạm luật giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, chạy ngược chiều…

Chắc hẳn, không ít chủ sở hữu phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) sẽ thắc mắc không rõ mình đã từng vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội tại một địa điểm nào hay chưa. Những công cụ miễn phí dưới đây sẽ cho phép người dùng dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ngay trên smartphone hoặc máy tính.

Tra cứu thông tin phạt nguội từ smartphone và máy tính bảng

Nếu đang sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi KGO để tra cứu thông tin phạt nguội cho phương tiện của mình.

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS; người dùng có thể tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.

Đây là ứng dụng miễn phí, sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác. Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác, như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng.

Để sử dụng KGO kiểm tra xem xe của bạn đã bị phạt nguội hay chưa, bạn nhấn vào mục "Phạt nguội" trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó điền biển số xe của mình vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím.

Lưu ý: bạn phải điền biển số xe không dấu. Chẳng hạn 29A01234, thay vì "29A-012.34" hoặc "29A012.34"….

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 1.

Nếu trả về kết quả "Chúc mừng bạn. Xe … không có phạt nguội", nghĩa là xe có biển kiểm soát mà bạn vừa kiểm tra chưa từng bị phạt nguội.

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 2.

Một điều cần lưu ý rằng, trong một vài trường hợp có thể dữ liệu phạt nguội của phương tiện chưa được cập nhật lên cơ sở dữ liệu của Cục cảnh sát Giao thông, nên người dùng vẫn chưa thể kiểm tra được thông tin phạt nguội của phương tiện. Do vậy, để xác định xem phương tiện của bạn có bị phạt nguội hay không, người dùng nên thường xuyên truy cập ứng dụng KGO để kiểm tra thông tin phạt nguội.

Ngoài tính năng tra cứu thông tin phạt nguội, KGO còn cho phép người dùng ôn thi giấy phép lái xe ô tô bằng cách thực hiện các bài thi thử ngay trên ứng dụng. Ứng dụng sẽ cung cấp các câu hỏi với đáp án tương tự như các bộ đề thi thực sự để người dùng thực hiện. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ chấm điểm bài thi, chỉ ra các câu đúng và sai để người dùng có thể xem lại, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 3.

Tra cứu thông tin phạt nguội từ máy tính

Trong trường hợp đang sử dụng máy tính, bạn có thể tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình trực tiếp từ trang web của Cục Cảnh sát Giao thông.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của Cục Cảnh sát Giao thông, sau đó điền biển kiểm soát phương tiện của mình (dạng viết liền), chọn loại phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện), điền mã bảo mật, sau đó nhấn nút "Tra cứu".

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 4.

Nếu thông tin trả về là "Không tìm thấy kết quả", nghĩa là phương tiện của bạn chưa có thông tin hoặc chưa bị phạt nguội. Bạn nên thường xuyên truy cập vào trang web để kiểm tra thông tin phương tiện, nhằm biết được phương tiện của mình đã bị phạt nguội hay chưa.

Trên đây là hai cách đơn giản để giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ở bất kỳ đâu, giúp sớm biết được mình đã từng vi phạm luật ở đâu hay chưa để nộp phạt và xử lý kịp thời.

Theo VTV.vn

Link bài viết

Xem thêm phản hồi...