/

Rheinmetall ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực Panther Evo tại Eurosatory 2024

16:00 18/06/2024
48 lượt xem

Tại Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory khai mạc ngày 17-6 tại Pháp, Rheinmetall đã giới thiệu một mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới có tên Panther Evo. Theo Army Certification, mẫu xe này là sự kết hợp khung gầm của Leopard 2A4 với tháp pháo của KF51 Panther.

Vũ khí chính của xe là pháo FGS 130mm, được đánh giá là có hiệu suất vượt trội so với pháo 120mm tiêu chuẩn của NATO, mang lại tầm bắn hiệu quả, có thể lên tới hơn 4km. Pháo được trang bị bộ nạp đạn tự động và có khả năng bắn nhiều loại đạn khác nhau, bao gồm các loại đạn xuyên động năng (KE) và đạn nổ trên không có thể lập trình cho bộ binh và xe hạng nhẹ. Những tính năng này cho phép bản nâng cấp Panther Evo có thể đối phó với nhiều mối đe dọa trên chiến trường.

Panther Evo là sự kết hợp khung gầm của Leopard 2A4 với tháp pháo của KF51 Panther. Ảnh: Army Recognition 

Xe cũng được trang bị súng máy đồng trục 12,7mm, cung cấp thêm hỏa lực trong các tình huống giao tranh. Hơn nữa, tháp pháo của KF51 Panther còn hỗ trợ cấu hình cho các trạm vũ khí điều khiển từ xa (RCWS), được tích hợp súng máy 7,62mm, giúp Panther Evo tăng khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa ở cự ly gần và trên không khác nhau, nâng cao khả năng sống sót trên chiến trường.

Theo Quỳnh Oanh/QĐND.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...