/

TikTok đối mặt với những vấn đề pháp lý tại Mỹ

08:42 19/06/2024
30 lượt xem

Tòa án liên bang ở thủ đô Washington của Mỹ cho biết đã lên lịch tổ chức cuộc tranh luận liên quan đến đạo luật mới yêu cầu công ty ByteDance phải thoái vốn khỏi ứng dụng TikTok, nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm.

Theo lịch trình, cuộc tranh luận dự kiến diễn ra vào ngày 16/9 tới. Các nguyên đơn phải nộp bản tóm tắt pháp lý trước ngày 20/6 và nộp cho Bộ Tư pháp Mỹ trước ngày 26/7.

Tòa án tại thủ đô Washington sẽ xem các bản tóm tắt của các nguyên đơn và phản hồi trước ngày 15/8. Dự kiến, tòa có thể đưa ra phán quyết trước ngày 6/12. 

Tị Tok đang đối mặt những vấn đề pháp lý tại Mỹ

Hôm 24/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành một đạo luật, đặt thời hạn cho ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok trước ngày 19/1 năm sau, hoặc ứng dụng này sẽ bị cấm.

Đạo luật viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia, cho rằng TikTok đã cho phép thu thập dữ liệu và theo dõi người dùng tại Mỹ.  

Sau đó, một nhóm nhà sáng tạo nội dung trên TikTok ngày 14/5 đã đệ đơn kiếu nại nhằm ngăn chặn luật trên, cho rằng lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến 170 triệu người dùng Mỹ.

TikTok và ByteDance cũng đã đệ đơn kiện tương tự./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...