/

Ukraine sử dụng thiết bị bay mới mang đạn chống tăng RPG-7

08:31 14/05/2024
24 lượt xem

Army Recognition cho biết, quân đội Ukraine vừa công bố những hình ảnh cho thấy việc sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) mới được trang bị đạn chống tăng RPG-7.

UAV này ít nhiều có nét tương đồng với mẫu UJ-32 LASTIVKA mà chính quyền Kiev từng giới thiệu tại Triển lãm các hệ thống không người lái UMEX năm 2022. Với tốc độ từ 60 đến 180km/giờ, thời gian bay 20 phút và tầm tự động tối đa 40km, UJ-32 có thể sử dụng đạn RPG-7 trong cấu hình tiêu chuẩn nhưng cũng tương thích với các loại đạn khác.

Hình ảnh UAV mới mang đạn chống tăng RPG-7 của Ukraine và mẫu UAV UJ-32 (ảnh nhỏ góc phải trên cùng). Ảnh: Ukroboronprom

UAV có thể được triển khai nhanh chóng trong tình huống chiến đấu từ bệ phóng di động. Hình dạng nhỏ gọn của nó, dù chưa rõ thông số cụ thể, được tối ưu hóa để nhắm mục tiêu chính xác và giảm khả năng bộc lộ trước màn hình radar.

Với thân thẳng, thon dài và cánh quạt gắn phía sau đuôi, máy bay sử dụng động cơ điện, giúp giảm thiểu tiếng ồn so với động cơ đốt trong truyền thống. Cùng với đó, Army Recognition đánh giá UAV này áp dụng cấu hình cánh chính đặt cao trên thân nhằm tăng cường độ ổn định và hiệu quả trong khi bay.

Theo Minh Anh/QĐND.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...