/

VinFast động thổ nhà máy xe điện đầu tiên tại Ấn Độ

10:11 26/02/2024
59 lượt xem

Hôm 25/2, VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam đã chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Tham dự lễ động thổ có Thủ hiến bang Tamil Nadu, người đứng đầu Cơ quan Công nghiệp, Xúc tiến đầu tư và Thương mại bang Tamil Nadu cùng đông đảo quan chức, đại diện cấp cao của chính quyền địa phương và ban lãnh đạo của VinFast tại Ấn Độ.

Ấn Độ, thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới, là một trong những thị trường trọng điểm trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast. Việc tiến hành lễ động thổ hơn một tháng sau khi VinFast và chính quyền bang Tamil Nadu công bố ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) vào ngày 6/1 đã khẳng định quyết tâm và tốc độ triển khai của VinFast trong kế hoạch này. dự án nhà máy xe điện Vinfast sẽ đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế địa phương, mang tới cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng tay nghề cho người dân Tamil Nadu.

Đại diện chính quyền Ấn Độ và lãnh đạo VinFast tại lễ khởi công nhà máy. Ảnh: VinFast

Tọa lạc tại khu công nghiệp của Tổng công ty Xúc tiến Công nghiệp Tamil Nadu (SIPCOT) ở phía Nam bang Tamil Nadu, dự án nhà máy sản xuất xe điện tích hợp của VinFast có quy mô 160 hecta với tổng đầu tư ban đầu trị giá 500 triệu USD trong vòng 5 năm, công suất dự kiến 150.000 xe/năm, tạo cơ hội việc làm cho 3.000 - 3.500 người dân. 

Với cam kết “xe tốt – giá tốt – hậu mãi cực tốt”, VinFast đặt kỳ vọng sẽ góp phần phổ cập xe điện nhanh chóng tại đất nước hơn 1,4 tỷ dân, góp phần thúc đẩy tích cực quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...