/

Hà Tĩnh lập 3 tổ công tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

09:38 26/05/2024
56 lượt xem

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định về việc thành lập các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 3 tổ công tác do 3 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng, có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát, tổng hợp khó khăn, vướng mắc của các địa phương, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư công; các chương trình mục tiêu quốc gia.

Hầm đường bộ Đèo Bụt xuyên núi trên cao tốc Bắc – Nam qua Hà Tĩnh

Qua kiểm tra, kiến nghị UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, địa phương, đồng thời cắt giảm kế hoạch vốn của các dự án chậm giải ngân để bố trí cho các dự án có tiến độ triển khai tốt, giải ngân nhanh, các dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2024 nhưng chưa được bố trí đủ vốn, nhằm đảm bảo giải ngân hết 100% kế hoạch vốn được giao trong niên độ ngân sách năm 2024.

Sau khi kết thúc đợt kiểm tra, các tổ công tác tiếp tục theo dõi, đôn đốc tình hình triển khai, giải ngân vốn đầu tư công của các đơn vị, địa phương đến hết năm 2024./.

Ngọc Khánh/HTTV

Xem thêm phản hồi...