/

Hà Tĩnh phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công

08:40 10/07/2024
46 lượt xem

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn tốt nhất để đẩy nhanh thi công các công trình, dự án, để hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công được giao năm 2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, chính quyền các địa phương, các chủ đầu tư và đơn vị thi công trên địa bàn Hà Tĩnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Trên công trường thi công tuyến đường giao thông trục chính xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, Công ty TNHH Xây dựng Hòa Nhật đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện triển khai nhiều mũi thi công, nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án theo kế hoạch đề ra.

Năm 2024, hàng loạt công trình, dự án lớn nhỏ được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Công trình đường giao thông trục chính xã Kim Hoa

Để đảm bảo tiến độ giải ngân theo đúng kế hoạch, Ban quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn, đã yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, đồng thời gắn chặt việc giải ngân khi có khối lượng công trình.

Theo số liệu từ Kho bạc Nhà nước tỉnh, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 của Hà Tĩnh là 5.253 tỷ đồng.

Đến hết tháng 6, Hà Tĩnh đã giải ngân được hơn 2.310 tỷ đồng, đạt 43,9% kế hoạch, cao hơn 12,3% so với cùng kỳ năm 2023, đứng tốp đầu các địa phương trong cả nước.

Cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hà Tĩnh cũng đang được đẩy nhanh tiến độ

Kết quả này có được một phần là nhờ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông được thực hiện đúng tiến độ. Bên cạnh đó, nhiều giải pháp đồng bộ cũng đã được Hà Tĩnh triển khai, sự vào cuộc quyết liệt của các nhà thầu, chủ đầu tư và sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng.

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã thành lập 3 tổ công tác do 3 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các đơn vị, địa phương.

Phấn đấu giải ngân hết 100% kế hoạch vốn được giao trong năm 2024./.

Trọng Thái, Ngọc Khánh/HTTV

Xem thêm phản hồi...