/

Nông sản sạch, liên kết sản xuất - mô hình phát triển bền vững

09:42 16/05/2024
55 lượt xem

Huyện Đức Thọ vừa tổ chức tọa đàm về kinh tế nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn. Trong đó, tìm hướng phát triển bền vững thông qua các chương trình liên kết sản xuất.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu được nghe đại diện các hộ sản xuất liên kết kinh doanh nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn toàn tỉnh, chia sẻ những hiệu quả bước đầu trong quá trình liên kết với Tập đoàn Quế Lâm để triển khai sản xuất các mô hình chăn nuôi, trồng trọt nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, liên kết kinh doanh, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ sạch, an toàn, vì sức khỏe cộng đồng.

Các đại biểu cho rằng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cùng nhau liên kết sản xuất là hướng phát triển bền vững

Đến nay, Tập đoàn Quế Lâm đã ký hợp đồng với 15 mô hình trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ 3 mô hình trồng cây ăn quả của huyện Đức Thọ. Các mô hình đã nhận vật tư, làm đất, cải tạo chuồng trại theo thiết kế, thả giống và đang thực hiện quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Nhân dịp này, huyện Đức Thọ đã ra mắt cửa hàng nông sản hữu cơ, kinh doanh các sản phẩm sạch chế biến từ nguyên liệu, công nghệ của Tập đoàn Quế Lâm, các sản phẩm OCOP Đức Thọ và đặc sản các vùng miền./.

                         CTV Xuân Sang, Đức Dũng/HTTV

Xem thêm phản hồi...