/

Hà Tĩnh có hơn 1.000 táu cá có nguy cơ vi phạm khai thác IUU

14:03 09/07/2024
40 lượt xem

Hà Tĩnh hiện có hơn 1.000 tàu, thuyền trên tổng số hơn 4.200 tàu, thuyền có nguy cơ vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, vì hết hạn các loại giấy phép theo quy định như: Giấy phép khai thác thủy sản, đăng kiểm, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tàu cá…

Những tàu cá có nguy cơ cao vi phạm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định đang được giám sát, theo dõi chặt chẽ.

Tăng cường kiểm tra, giám sát tàu thuyền trước khi ra khơi đánh bắt thủy sản. Ảnh minh họa

Trên cơ sở danh sách được công bố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn, trạm biên phòng ven biển tăng cường kiểm tra trước khi tàu thuyền xuất bến; tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động khai thác thủy sản khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Cùng với đó, UBND các huyện và thị xã ven biển chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn chủ tàu chấp hành nghiêm các quy định.

Chi cục Thủy sản, Ban Quản lý các Cảng cá tăng cường các biện pháp hướng dẫn, quản lý, xử lý theo quy định; không làm thủ tục rời cảng cho những tàu thuyền có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác bất hợp pháp./.

                               Nguyễn Tâm/HTTV

Xem thêm phản hồi...