/

Nghệ An: Vì sao Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và nhiều thuộc cấp bị khởi tố?

14:06 25/05/2024
123 lượt xem

Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin chính thức việc bắt giữ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng cùng nhiều thuộc cấp khác và một người liên quan.

Báo Kinh Tế & Đô Thị đưa tin ngày 25/5, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin chính thức việc bắt giữ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng nhiều thuộc cấp khác và một người liên quan, các đối tượng bị bắt vì liên quan tới sai phạm về lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Cụ thể, Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Các đối tượng bị bắt gồm Doãn Tiến Dũng (SN 1964) - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Phan Công Đối (SN 1977) - Phó Chánh văn phòng Thị ủy Cửa Lò, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường, thị xã Cửa Lò; Nguyễn Chí Nguyện (SN 1971) - Trưởng phòng Tư pháp, nguyên Trưởng phòng Tài chính, thị xã Cửa Lò; Nguyễn Thanh Tùng (SN 1962) - nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò và Hoàng Khắc Trường (SN 1972, trú tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò).

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng. Ảnh: VOV

Theo cơ quan công an, các đối tượng trên bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An).

Quá  trình điều tra đã xác định, từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2022, UBND thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận, xử lý 53 hồ sơ đề nghị thu hồi đất, bố trí tái định cư của công dân để thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã. Đã tiến hành thu hồi 53 thửa đất (tổng diện tích 17.306,83m²) và bố trí tái định cư 85 thửa đất (tổng diện tích 22.282,6m²) cho các hộ dân này.

Trong quá trình thực hiện, những người liên quan đã có nhiều hành vi vi phạm, có dấu hiệu của tội phạm, cụ thể như thu hồi đất khi không đủ căn cứ theo quy định của Luật đất đai; trong công tác bồi thường, thực hiện không đúng trình tự, thủ tục quy định; bố trí đất tái định cư không đúng đối tượng, vượt hạn mức; xác định giá đất tái định cư thấp hơn so với quy định…

Nguyễn Chí Nguyện - Trưởng phòng Tư pháp, nguyên Trưởng phòng Tài chính, thị xã Cửa Lò (bên trái) và đối tượng Hoàng Khắc Trường. Ảnh: VOV

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, theo thông tin trên VOV.

Cơ quan Cảnh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc sai phạm tại UBND thị xã Cửa Lò tự giác đến trình báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Phan Công Đối (áo cam) - Phó Chánh văn phòng Thị ủy Cửa Lò, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Kinh Tế & Đô Thị

Theo Đinh Kim/ĐS&PL.com.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...