"Đêm Phở" Việt Nam tại Israel
Tối 4/4, tại Trường Dạy nghề Nấu ăn Attilio ở thành phố Or Yehuda, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức sự kiện "Đêm Phở" nhằm giới thiệu món phở truyền thống của Việt Nam tới các bạn bè và thực khách địa phương.
Món Phở gà do các đầu bếp của trường Attilio chế biến theo công thức và hướng dẫn từ xa của đầu bếp khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội nhằm tạo ra những bát phở mang đậm chất truyền thống Việt Nam nhất có thể mà vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn trong nấu ăn của người Do Thái.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đã giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc kết tinh trong món ăn không chỉ phổ biến với mọi người dân Việt Nam mà hiện đã được bạn bè thế giới biết đến một cách rộng rãi; đồng thời giới thiệu với thực khách các nguyên liệu như bánh phở, thịt gà và cách sử dụng các loại gia vị phù hợp nhất với phong cách thưởng thức món phở tại Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đã giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc kết tinh trong món Phở
Các thực khách nhận xét món Phở gà giống như soup, vị đậm đà dễ chịu, màu sắc bắt mắt và phù hợp với phong cách ăn nhẹ nhàng.
Ông Chico Karolizky, Giám đốc trường Dạy nghề Nấu ăn Attilio: “Đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức món Phở, rất ngon. Thật tuyệt vời khi chúng tôi được học thêm các món ăn truyền thống khác nhau của các nước”.
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chung của Hội những người yêu ẩm thực thuộc Câu lạc bộ các Đại sứ tại Israel, nhân dịp 75 năm ngày Độc lập của Nhà nước Israel (1948-2023) và hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel (1993-2023)./.
Theo TTXVN