/

Hàng trăm người thương vong trong vụ pháo kích ở Gaza

14:01 01/03/2024
42 lượt xem

Cơ quan y tế tại dải Gaza cho biết, vụ tấn công mới của quân đội Israel ở mảnh đất này ngày 29/2 khiến ít nhất 104 người thiệt mạng và gần 800 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi nhiều người dân Palestine đang tập trung chờ được nhận hàng viện trợ nhân đạo tại một con đường ven biển ở phía Tây Gaza.

Nguồn tin y tế của Palestine cho biết, quân đội Israel đã pháo kích và xả súng nhắm trúng đám đông nên con số thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều người bị thương nặng. Tất cả những người bị thương đã được chuyển đến một số bệnh viện gần đó để chữa trị, song tình trạng thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế và các nhân viên tại đây không thể xoay sở trước số lượng lớn bệnh nhân. Cơ quan y tế ở Gaza coi đây là vụ "thảm sát".

Đám đông người dân Palestine hoảng loạn do pháo kích, nhiều người thiệt mạng

Trong khi đó, một nguồn tin Israel khẳng định rằng đám đông người dân ở Gaza đã tiến gần lực lượng quân đội Israel theo cách mà họ cho rằng có thể gây nguy hiểm đến binh sĩ, buộc họ đáp trả. Một người phát ngôn của Thủ tướng Israel lại khẳng định nhiều người thiệt mạng do bị chính chiếc xe chở hàng cứu trợ đâm, sau khi nhiều người tranh giành hàng cứu trợ.

Xem thêm: Mỹ chỉ trích ông Putin vô trách nhiệm vì đề cập vũ khí hạt nhân

Vụ việc mới nhất này đã khiến số người Palestine thiệt mạng kể từ khi xảy ra xung đột vượt quá con số 30.000 người. Nhà Trắng tuyên bố đang xem xét các báo cáo về vụ việc và mô tả đây là một "sự cố nghiêm trọng".

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...