/

Rượu WHISKY  chế biến từ cua xanh

14:55 30/07/2022
320 lượt xem

Để chống lại loài cua xanh đang xâm lấn hệ sinh thái ở nhiều bang Bờ Đông nước Mỹ, một nhà máy chưng cất rượu ở New Hampshire đã nảy ra một ý tưởng giải quyết độc đáo. Đó là biến chúng thành rượu whisky có vị cua có tên là “Crab Trapper”. 

Những con cua đánh bắt ngoài khơi New Hampshire, ban đầu chúng sẽ được sơ chế sạch sẽ, sau đó sẽ được nghiền để tạo ra một loại nước cốt cua. Tiếp đến thì được chưng cất bằng máy chân không kết hợp cùng với các loại gia vị như hạt mù tạt, rau mùi, quế và rượu bourbon. Mỗi lọ rượu cần đến khoảng 1 kg cua.

Mặc dù chế biến Crab Trapper không phải là giải pháp cho những vấn đề do cua xanh gây ra, nhưng những ngươi sáng lập loại rượu này cho rằng đó là một bước đi đúng hướng. Hiện tại, Crab Trapper mới  chỉ được phân phối ở thị trường nước Mỹ, nhưng Robinson hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ mở rộng ra các khu vực khác trên thế giới - đặc biệt là châu Á, nơi khởi nguồn của cách chế biến rượu từ cua xanhg.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...