/

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi quốc tế tập trung vào vấn đề Gaza

07:51 21/04/2024
39 lượt xem

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông sau các vụ tấn công trả đũa giữa Iran và Israel, Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần lần nữa tập trung nỗ lực nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Theo Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, lời kêu gọi trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Ta-íp Éc-đô-gan và thủ lĩnh phong trào Hamas Ít-xma-in Ha-ni-ê tại Istanbul.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ với thủ lĩnh phong trào hồi giáo Hamas

Tại cuộc gặp kéo dài 2 giờ rưỡi đồng hồ này, hai bên đã thảo luận về tình hình xung đột tại các vùng lãnh thổ Palestine, sự cần thiết phải đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo ổn định và không bị can thiệp vào Gaza, cũng như các vấn đề liên quan đến một tiến trình hòa bình công bằng và bền vững trong khu vực.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh các vụ đấu súng giữa quân đội Israel và các tay súng Palestine ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng đã tiếp diễn trong ngày thứ hai của một chiến dịch đột kích mà đến nay đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Khu vực Bờ Tây và Gaza là những vùng lãnh thổ mà người Palestine muốn thành lập một nhà nước độc lập.

Xem thêm: Phản ứng quốc tế về lập trường của Mỹ trong vấn đề Palestine

Kể từ khi xung đột tại Gaza bùng phát hồi đầu tháng 10 năm ngoái, đến nay đã có hơn 34 nghìn người Palestine thiệt mạng./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...