/

Triều Tiên thử đầu đạn kích thước siêu lớn cho tên lửa

14:25 20/04/2024
40 lượt xem

Tổng cục Tên lửa Triều Tiên đã thử đầu đạn được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 Ra-3 và phóng thử tên lửa phòng không mới Pyoljji-1-2.

Dân Trí dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 20/4 cho biết nước này đã tiến hành thử đầu đạn tên lửa hành trình và phóng thử tên lửa phòng không mới ở Biển Tây vào ngày 19/4.

Triều Tiên đã thử đầu đạn siêu lớn được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược "Hwasal-1 Ra-3" và phóng thử tên lửa phòng không loại mới "Pyoljji-1-2" vào chiều 19/4.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên trước đó. Ảnh: KCNA

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên trước đó. Ảnh: KCNA

Tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên được cho là được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân.

"Cả hai cuộc thử nghiệm đều là một phần trong hoạt động thường xuyên của chính quyền và các viện khoa học quốc phòng trực thuộc nhằm phát triển nhanh chóng công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau như hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật cũng như vận hành các hệ thống vũ khí loại mới"KCNA cho biết.

KCNA khẳng định các cuộc thử nghiệm là một phần trong hoạt động phát triển quân sự thường xuyên của Triều Tiên và không liên quan gì đến "tình hình khu vực".

Theo TTXVN, quân đội Hàn Quốc xác nhận họ phát hiện loạt tên lửa hành trình và tên lửa phòng không bắn về phía Hoàng Hải vào khoảng 15h30 chiều 19/4, và hiện đang phân tích các thông số kỹ thuật chi tiết.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc nêu rõ: “Quân đội của chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu khiêu khích và hoạt động quân sự của Triều Tiên, đồng thời duy trì vị thế phòng thủ kết hợp mạnh mẽ”.

Đáng chú ý, vào hôm 3/2, Triều Tiên tuyên bố đã thử sức mạnh đầu đạn siêu lớn của tên lửa hành trình và phóng thử một loại tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào ngày trước đó.

Xem thêm: Phản ứng quốc tế về lập trường của Mỹ trong vấn đề Palestine

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang leo thang trong thời gian qua khi Bình Nhưỡng liên tục thử nghiệm vũ khí trong khi Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản thường xuyên tổ chức tập trận chung. Cả 2 bên đều cáo buộc phía còn lại có hành vi khiêu khích, gây hấn.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng công nghệ tên lửa là lĩnh vực mà Triều Tiên có thể hưởng lợi từ sự hợp tác quân sự ngày càng sâu rộng với Nga trong những năm qua. 

Theo Doisongphapluat.com.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...